Thông tin về sản phẩm Finase ec 5p

Go down

Thông tin về sản phẩm Finase ec 5p Empty Thông tin về sản phẩm Finase ec 5p

Post by Admin on Thu Nov 02, 2017 2:22 pm

Bài viết dưới đây chia sẻ đến các bạn thông tin về những tác hại của  phytate trong khẩu phần thức ăn của thú và sản phẩm có enzyme phytase trong enzyme Finase EC 5P giúp thú tiêu hóa tốt hơn phytate, giúp thú tăng trưởng tốt, mang lại hiệu quả chăn nuôi cao.

Lượng sử dụng Phytase trong thức ăn chăn nuôi đang tăng trưởng khoảng 10% mỗi năm (Cowieson et al., 2008). Việc sử dụng phytase từ ban đầu nhằm giảm các vấn đề về môi trường liên quan đến xử lý chất thải gia súc có chứa một lượng phytate phosphorus đáng kể do tiêu hóa kém. Hỗn hợp muối của axit phytic được gọi là phytate (Hexaphosphate myo-inositol, IP6) và được tìm thấy rộng rãi trong các loài thực vật. Vì vậy, dễ dàng tìm thấy khoảng 2,5 đến 4.0g / kg phytate-P trong khẩu phần ăn của gia cầm (Ravindran, 1995). Động vật dạ dày đơn như gia cầm và lợn, không có khả năng sử dụng phosphorus bị gắn trong phytate do thiếu phytase trong niêm mạc ruột (Maenz et al., 1998).

Từ khi sử dụng thương mại đầu tiên vào năm 1991 (Selle et al., 2007), nhiều nghiên cứu đã xác định các khả năng thủy phân của phytase đối với phytate-phosphorus trong hệ tiêu hóa của động vật. Điều này giúp tăng tính khả dụng / tiêu hóa của phốt pho liên kết và làm giảm các chi phí cho nguồn phosphorus như sản phẩm từ phosphates hữu cơ và động vật (Ruiz, 2010).

Phytate – chất kháng dinh dưỡng mạnh

Ngoài việc liên kết với phosphorus, phytate cũng hoạt động như một chất kháng dinh dưỡng mạnh bởi các chất tạo phức khác nhau như Ca2 +, Fe2 +, Zn 2 + và Mg2 +, do đó làm giảm sinh khả dụng của các khoáng chất quan trọng trong ruột non. Phytate cũng làm giảm khả năng tiêu hóa do tạo phức với protein, tinh bột và các chất dinh dưỡng khác trong đường tiêu hóa. Mối liên hệ giữa phytate và amino acids cơ bản như lysine xảy ra khi pH ruột thấp hơn điểm đẳng điện của protein (Selle et al., 2007). Điều này dẫn đến tăng lượng protein chưa bị phân giải trong ruột non, mà động vật phản ứng bằng cách tăng axit hydrochloric (HCl) và sản xuất pepsin, do đó dẫn đến hao tổn năng lượng và axit amin.

Gần đây, phytate đã được chứng minh làm tăng tụy và sản xuất chất nhầy ruột, dẫn đến gia tăng nguy cơ giảm khả năng hấp thu amino acids (Cowieson et al., 2004). Báo cáo cho thấy việc sử dụng phytase có thể phục hồi khả năng hấp thu amino acid đặc biệt là threonine, cystein, glycine và serine (Cowieson và Ravidran, 2007). Báo cáo về sự thay đổi trong mô hình bài tiết natri trong ruột bởi phytate (Ravindran et al, 2008), làm giảm sự hoạt động của pepsinogen (Liu & Cowieson, 2011).

Vì vậy, khi phytases hoạt động trên các phân tử phytate, giải phóng P, đồng thời làm giảm tác dụng kháng dinh dưỡng của phytate bằng cách tăng độ hòa tan của phytate. Liên quan đến vấn đề này, đã có sự gia tăng động lực tìm kiếm phương diện mới ứng dụng phytase trong việc tạo ra các chế phẩm không có phytate hoặc phytate hàm lượng thấp để nâng cao năng suất vật nuôi, đặc biệt là đối với các loài động vật nhỏ.

Thông tin về sản phẩm Finase ec 5p Finase-ec-142

1 ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM FINASE EC 5P

- Sản phẩm chứa enzyme 6-phytase
- Đạt hiệu quả cao trong việc giải phóng phốt pho (P) từ nguyên liệu thực vật
- Giảm giá thành thức ăn và giảm bài thải P vô cơ ra môi trường

2 THÔNG TIN SẢN PHẨM FINASE EC 5P

- Finase EC là sản phẩm chứa phytase thuộc nhóm 6-phytase có nguồn gốc từ vi khuẩn Escherichia
- Ngoài việc giải phóng phốt pho, khi sử dụng với liều superdose (cao hơn 3 -5 lần liều bình thường) Finase EC giúp triệt tiêu các phức hợp kháng dưỡng có hại.
- Giảm sử dụng DCP hoặc MDCP trong khẩu phần, giảm giá thành thức ăn, và giảm thải phốt pho ra môi trường.

Sản xuất: AB Vista CHLB Đức

Admin
Admin

Posts : 167
Join date : 2016-07-31

https://obsvietnam2.forumvi.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum